Máy tính công nghiệp Advantech trong các hệ thống hệ thống đào tạo hàng không vũ trụ

Máy tính công nghiệp Advantech hoạt động bền bỉ 24/7/365

Máy tính công nghiệp Advantech trong các hệ thống hệ thống đào tạo hàng không vũ trụ

Trong một hệ thống đào tạo phi công, các điều kiện thực tế được mô phỏng bằng các cảm biến điện tử và nhiều thiết bị điều khiển. Bảng điều khiển và màn hình cũng được bố trí giống hệt với thực tế, mô phỏng lại quá trình bay, cung cấp một môi trường an toàn để phi công làm quen với các điều khiển mà không có bất kỳ rủi ro nào về phía con người. Hơn nữa, chi phí mô phỏng thấp hơn rõ rệt so với chi phí mua và lái máy bay thực tế.


Yêu cầu hệ thống
Mô phỏng buồng lái là điều vô cùng phức tạp, cần rất nhiều công tắc kỹ thuật số và analog. Máy tính công nghiệp trong đó cần phải đáng tin cậy vừa linh hoạt để xử lý các yêu cầu khác nhau.

Để đảm bảo ổn định, phải có một máy tính công nghiệp với khả năng thu thập dữ liệu tín hiệu I/O, Analog/Digital. Hơn nữa, nó phải có khả năng phát tín hiệu analog và kỹ thuật số để điều khiển các núm tự động và công tắc kỹ thuật số.
Mô tả hệ thống
Hệ thống đào tạo phi công bao gồm một máy tính công nghiệp ACP-4340, sử dụng nền tảng bộ vi xử lý Intel® Core™ PCE-5129, bảng nối đa năng 12-slot PCE-5B12 và màn hình IDS-3221WG 21”. Nó được trang bị CPU Core-i7 để đảm bảo xử lý đa tác vụ hiệu suất cao giữa việc điều khiển các công tắc Analog/Digital và thu thập dữ liệu tín hiệu. Việc sử dụng bảng nối đa năng PCE-5B12 đảm bảo rằng hệ thống có thể hỗ trợ một loạt các thông số kỹ thuật cần thiết, với các khe cắm PCI, PCIe và PCI-X để đáp ứng các thẻ điều khiển khác nhau, mô đun I/O kỹ thuật số, bộ chuyển đổi A/D và thẻ thu thập dữ liệu.
Với SDK DAQ NAVI của Advantech, thẻ đầu vào analog 64-bit PCI-1747, thẻ đầu ra analog PCI -1724 32-ch và thẻ I/O kỹ thuật số PCI-1753 96-ch cung cấp các giao diện phong phú để mô phỏng thực tế, ISD-3221 được sử dụng cho màn hình buồng lái.Triển khai

ACP-4340: 4U Intelligent Rackmount Chassis with 4 Hot-Swap Drive Trays
PCE-5129: PICMG 1.3 CPU card 96-ch Digital I/O PCI Card supporting 6th / 7th Generation Intel® Core™ i Processor
PCE-5B12: 12-Slot BP for 14-Slot Chassis
PCI-1747U: 250 kS/s, 16-bit, 64-ch Analog Input Universal PCI Card
PCI-1724U: 14-bit, 32-ch Isolated Analog Output Universal PCI Card
PCI-1753: 96-ch Digital I/O PCI Card
 

Kết luận
Các hệ thống hàng không vũ trụ là một thành phần quan trọng quá trình phát triển thiết bị bay và đào tạo phi công.

Để đáp ứng các yêu cầu khách hàng, máy tính công nghiệp của Advantech cũng như các card mở rộng linh hoạt là rất phù hợp. Chẳng hạn như nhu cầu chuyển đổi I/O kỹ thuật số đa kênh và sử dụng SDK phần mềm DAQ NAVI từ Advantech để nhanh chóng phát triển các nền tảng thử nghiệm và đào tạo kỹ thuật hàng không vũ trụ.

Ở giai đoạn đầu phát triển, khách hàng sẽ không cần đầu tư một khoản vốn lớn để có được thiết bị đo lường tín hiệu cao cấp của Mỹ/EU. Có tỷ lệ giá/hiệu năng cao của máy tính công nghiệp Advantech, các hệ thống kiểm soát đo lường dữ liệu hàng không vũ trụ sẽ được xây dựng với chi phí tối thiểu.

Share this:

Post a Comment